Cách cài đặt theme bán hàng Woodmart trên WordPress (Part 1)

1. Yêu cầu và thiết lập WordPress

Thiết lập WordPress

Trước tiên, bạn cần cài đặt WordPress trên trang web của mình để có thể cài đặt Theme Woodmart.

Lưu ý: Nếu bạn muốn sử dụng nội dung demo của Theme thì bạn nên cài đặt Theme trên 1 Site WordPress trắng. Site không chứa nội dung sẵn có của bạn.

Cấu hình PHP

Đôi khi bạn có thể gặp một số lỗi trong khi cài đặt Theme, nhập nội dung hoặc kích hoạt các plugin như lỗi màn hình trắng hoặc PHP. Chúng có thể do giới hạn cấu hình PHP thấp gây ra. Trong trường hợp này, bạn cần tăng một số giá trị.

  1. memory_limit 128M
  2. post_max_size 64M
  3. upload_max_filesize 64M

2. Quá trình cài đặt

2.1. Cài đặt chủ đề

Để bắt đầu quá trình cài đặt, trước tiên bạn cần phải tải Theme lên trên trang Web. Để làm được điều đó, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào bảng quản trị (Dashboard)

Bước 2: Điều hướng đến Giao diện > Giao diện > Thêm mới > Tải lên

Bước 3: Chọn tệp Woodmart.zip

Bước 4: Chờ giao diện được tải lên để cài đặt và kích hoạt nó.

2.2. Cài đặt Plugin

Trước tiên để làm việc với chủ đề (Giao diện) thì bạn cần cài đặt các Plugin bắt buộc hoặc khuyến nghị cần thiết cho chủ đề đó. Bạn có thể tự động cài đặt tất cả các plugin trong Giao diện -> Install Plugins. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt các plugin trong Tab Plugin:

  1. Đi tới Giao diện -> Cài đặt Plugin
  2. Kiểm tra tất cả các plugin bạn muốn (các plugin bắt buộc rất quan trọng để theme hoạt động)
  3. Chọn cài đặt và nhấp vào “Áp dụng”
  4. Chờ cho đến khi tất cả các plugin sẽ được cài đặt, kích hoạt.

Chú ý! WoodMart hoạt động với trình tạo WP Bakery hoặc trình tạo Elementor, nhưng không làm việc với cả hai cùng một lúc. Trong quá trình cài đặt plugin, vui lòng cài đặt một plugin bạn sẽ sử dụng . Không thể chuyển đổi một trang web hiện có được xây dựng trên trình tạo trang WP Bakery thành Elementor. Để có một trang web dựa trên trình tạo Elementor, cần phải sao chép trang web từ đầu trên một bản cài đặt WordPress mới với plugin Elementor.

Sau khi tất cả các plugin đã được cài đặt là bật plugin sẽ được sử dụng làm trình dựng trên trang web: Trình tạo trang WP Bakery hoặc plugin Elementor trong Cài đặt chủ đề -> Chung.

Ngay sau khi chủ đề WoodMart đã được cài đặt và kích hoạt cùng với tất cả các plugin liên quan, Dashboard sẽ nhận được Cài đặt chủ đề và tab WoodMart đảm bảo khả năng tùy chỉnh chế độ xem của một trang web.

2.3. Nhập nội dung Demo

Ngay sau khi chủ đề đã được cài đặt với các plugin cần thiết, Trang tổng quan sẽ có Cài đặt chủ đề và các tab Woodmart. Tab Cài đặt Chủ đề cung cấp tất cả các tùy chọn để định cấu hình trang web theo nhu cầu của bạn

Tab WoodMart chứa:

Base Import –  tải lên bản demo đầy đủ ;

Các trang bổ sung – tải lên một số thiết kế trang nhất định từ các bản demo;

Header builder – công cụ xây dựng đặc biệt cho phép tạo và cấu hình Header với nhiều bộ phần tử khác nhau;

Sau khi cài đặt xong, menu thả xuống bên trái với các phiên bản Demo sẽ có sẵn. Chọn Demo từ menu thả xuống và nhấn nút “Thiết lập phiên bản”

Lưu ý: việc cài đặt nội dung demo sẽ không tạo ra một trang web giống hệt với trang demo của Theme vì nó có một số lượng lớn các trang và hình ảnh cần nhiều thời gian để hoàn thành.
Hầu hết các hình ảnh bạn thấy trên trang web demo không có trong gói chủ đề và sẽ không được nhập.

3. Cài đặt chủ đề

WoodMart là một chủ đề bán hàng WooCoommerce hoàn toàn có thể tùy chỉnh với trình tạo kéo và thả trong Header và Footer cũng như các tùy chọn mở rộng cho các mẫu trang cửa hàng khác nhau, bố cục trang sản phẩm và rất nhiều công cụ xây dựng web toàn diện khác.

3.1 Chung

3.2 Bố cục chung

.3.3 Tiêu đề trang

3.4 Chân trang (Footer)

3.5 Kiểu chữ

3.6 Styles và màu sắc

3.7 Blog

3.8 Shop (Cửa hàng)

3.9 Trang sản phầm (Product Page)

3.10.  Đăng nhập / Đăng ký (Login/Register)

Bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt và các thiết lập ban đầu của theme Woodmart trên WordPress. Ở bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa Header, Footer, cách tạo Menu, Danh mục sản phẩm,…

Chia sẻ bài viết:
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on telegram

234 thoughts on “Cách cài đặt theme bán hàng Woodmart trên WordPress (Part 1)”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *